VEGA Remote Shot – Chụp ảnh từ xa bằng SKY VEGA

VEGA Remote Shot – Ứng dụng chụp ảnh từ xa trên các dòng SKY VEGA

Trên các dòng điện thoại SKY VEGA có một tính năng khá hay đó là chức năng chụp ảnh từ xa. Chúng ta sẽ dùng một chiếc điện thoại SKY VEGA điều khiển một chiếc điện thoại SKY VEGA khác thông qua kết nối NFC. Vậy tính năng này hoạt động ra sao, ứng dụng thế nào? Trong bài viết này ad sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và các mẹo.

Thiết bị cần chuẩn bị:

– 1 chiếc điện thoại SKY VEGA bất kỳ làm máy ảnh.
– 1 chiếc điện thoại của hãng nào cũng được, yêu cầu có hỗ trợ chức năng Wifi Direct (Wifi trực tiếp) và NFC (giao tiếp tầm gần) làm remote điều khiển từ xa.
– Máy điều khiển phải tải về phần mềm Vega Remote Shot (miễn phí trên CH Play).
Remote shot

Các bước tiến hành:

– Bước 1: Kết nối hai chiếc điện thoại lại với nhau.
Việc đầu tiên cần làm là bật chức năng NFC lên ở trên cả 2 thiết bị, bạn có thể tìm thấy mục NFC trong phần Cài đăt -> Các mạng khác -> NFC (chú ý là phải kích hoạt tính năng Đọc, Viết/Dùng P2P).
– Bước 2: Cài đặt máy ảnh và Remote
Trên điện thoại dùng làm máy ảnh, ta bật phần mềm máy ảnh lên và chọn chế độ “Từ xa”.
Trên điện thoại dùng làm điều khiển từ xa ta bật phần mềm Vega Remote Shot (Chụp từ xa) đã tải về từ CH Play, sau đó chạm lưng hai thiết bị lại với nhau để kết nối, trên điện thoại làm máy ảnh ta chạm vào màn hình để truyền thông tin qua máy còn lại. Sau đó tách hai thiết bị ra. Quá trình kết nối sẽ mất khoảng 20s-30s.

Sau khi hai thiết bị đã kết nối với nhau ta sẽ thấy hình ảnh được thu từ camera của máy này sẽ được truyền trực tiếp lên máy còn lại để chúng ta kiểm tra xem ảnh sắp chụp có được như mong muốn hay không. Ở đây chúng ta có thể tùy chỉnh được độ phân giải, bật tắt đèn Flash và xem lại ảnh đã chụp mà không cần chạm tay vào thiết bị làm máy ảnh nữa.

Sau khi chụp xong các bạn chỉ cần thoát phần mềm là hai thiết bị sẽ tựđộng ngắt kết nối, không phải lo việc kết nối wifi direct luôn bật gây hao pin cho hệ thống.

Vậy ứng dụng thực tế của tính năng này là gì?

Hiện nay trào lưu chụp ảnh “tự sướng” đang lên cao, nhưng mà camera trước thường chỉ có độ phân giải 2Mpx nên ảnh chụp được không đẹp như nhan sắc trời phú của mình, còn camera sau tuy có độ phân giải cao nhưng lại khó điều khiển, không thể trực tiếp thấy dung nhan của mình khi chụp, nếu muốn được một tấm ưng ý thì phải chụp đi chụp lại nhiều lần khá là phiền phức. Nếu dùng tính năng chụp từ xa thì có thể yên tâm sử dụng camera sau chụp ảnh vừa đẹp vừa chuẩn.

Ngoài ra với công cụ hỗ trợ là gậy tự sướng chúng ta hoàn toàn có thể chụp được ảnh một tập thể với tất cả mọi người bằng camera sau cho chất lượng ảnh chụp tuyệt đẹp mà không thiếu một ai, nếu có một chân đỡ tripod nữa thì quá ngon cho đội chụp ảnh dạo.

Còn một ứng dụng thực tế nữa là các bạn có thể dùng để chụp ảnh ở một số vị trí trên cao như nóc nhà, ngọn cây, chụp toàn cảnh từ trên cao…

Với chế độ chụp ảnh từ xa, những thú vui và công việc quen thuộc trước đây sẻ trở nên tiện lợi hơn xưa, chúc các bạn có những tấm ảnh tuyệt vời cùng các dòng máy SKY Vega.

Read more:
Kyocera duraforce pro xách tay

Giới thiệu về Kyocera duraforce pro xách tay Thông tin cấu hình Kyocera duaforce pro xách tay Kyocera DuraForce Pro xách...

Kyocera E6810 và Torque G01

So Sánh Kyocera E6810 và Torque G01 So Sánh cấu hình Kyocera E6810 và Torque G01 ` Kyocera DuraForce Pro Kyocera...

Close