Cách kiểm tra pin điện thoại smartphone

Cách kiểm tra pin điện thoại smartphone

Pin điện thoại sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ sẻ giảm dần. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem pin còn tốt không? có cần phải thay không?

Trong hầu hết các thiết bị cầm tay, đặc biệt là điện thoại, pin là 1 một bộ phận khá quan trọng trong việc duy trì "sự sống" cho điện thoại. Ngày nay ngoài việc sử dụng vào mục đích truyền thống là để nghe gọi, thì điện thoại còn là một thiết bị giải trí đa phương tiện, đặc biệt là những điện thoại thông minh – smartphone. Với tầng suất sử dụng ngày càng tăng mà dung lượng pin thì vẫn chưa có bước cải tiến về công nghệ, thì việc thường xuyên phải sạc pin để duy trì "sự sống" cho điện thoại của bạn là điều đương nhiên, và tuổi thọ pin giảm dần theo thời gian sạc là điều không thể tránh khỏi. Nhưng không phải người dùng nào củng biết tình trạng pin hiện tại của điện thoại mình thế nào, khi nào thì cần thay thế. Sau đây là một vài thủ thuật đơn giản để bạn nhận biết tình trạng pin của điện thoại.

Kiểm tra trực quang

Bằng mắt thường bạn có thể nhận biết dấu hiệu đầu tiên của viên pin hư. Đầu tiên hãy tắt thiết bị, tháo pin ra khỏi máy và quan sát. Nếu như pin bị phồng lên, hoặc xuất hiện các vết bẩn màu xanh, hoắc ố trắng, đó là dấu hiệu cho thấy pin của thiết bị sắp bị hư. Bạn nên mua pin mới đúng loại để thay, hoặc đem tới các cửa hàng uy tín để thay và kiểm tra toàn diện. Lưu ý là không nên sử dụng lại pin có dấu hiệu hư hỏng, vì nó có thể làm chạm mạch, hư điện thoại của bạn một cách không mong muốn.

kiem tra pin dien thoai

Nếu bạn không thấy các dấu hiệu bất thường trên thì kiểm tra bước tiếp theo sau

Xoay pin trên mặt phẳng (mặt kiếng) nếu pin có thể xoay vòng tròn tự do thì đó là dấu hiệu pin bị phù. Bạn nên thay pin ngay.

Kiểm tra tốc độ hao sụt của điện thoại

Một viên pin tốt thì tốc độ sụt sẻ không đến 2 % cùng 1 lúc (hầu hết các smartphone đều cho phép hiển thị phần trăm pin sử dụng trên thanh trạng thái, nếu không thấy bạn hảy thử vào phần cài đặt). Và nếu như điện thoại ở chế độ chờ (không sử dụng, không bật 3G, WiFi) mà sụt từ 100% xuống dưới 10% chỉ trong vài tiếng thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thay ngay pin mới.

Chương trình kiểm tra pin

Đối với iPhone, số lần sạc pin và dung lượng thực của viên pin được lưu trong máy, nhưng chỉ nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple mới truy cập được thông tin này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phẩn mềm iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các thiết của Apple. Bạn hãy kết nối iPhone với máy tính, ứng dụng sẽ kiểm tra và cho phép bạn truy cập các thông số về thiết bị, trong đó có cả thống kê số lần sạc, dung lượng hiện tại của pin… Theo nguyên lý, sau 500 lần sạc pin lithimun sẻ giảm 20% dung lượng so với ban đầu.

kiem tra pin iphonekiem tra pin iphone

Đối với thiết bị android, thì thiết bị có lưu trữ thông tin về pin ngoại trừ sô lần đã sạc

Ở bàn phím quay số, bạn hãy nhập mã số sau đây *#*#4636#*#*, màn hình điện thoại sẻ sẻ xuất hiện trình đơn và bạn hãy chọn Battery Information để xem thông tin.

kiem tra pin dien thoai android

Nếu mã số không hoạt động, bạn hãy "google" MicroPinch. Nó là một công cụ giám sát pin đơn giản, tình trạng sức khỏe của pin của thiết bị được hiển thị, cùng với điện áp và nhiệt độ.

kiem tra pin dien thoại android

Skyhanquoc.com hy vọng là với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể yên tâm biết về tình trạng pin của chiếc điện thoại của mình.

Nếu bạn cần pin mới cho điện thoại SKY VEGA hãy click vào đây xem sản phẩm với giá cả ưu đãi nhất.

Read more:
Pin LG LU6200

Thêm 50.000đ bảo hành 03 tháng

Dock sạc pin Note 1

Bảo hành 03 tháng thêm 50k

Close